Trang chủ  |  Diễn đàn  |  Tin tức  |  Tư vấn  |  Thủy tinh Indonesia  |  Ocean Glass  |  Union Glass  |  Luminarc  |  Lucky Glass  |  Gia dụng  |  Minh Long
  Chủ đề mớiChủ đề mới  Hiển thị danh sách thành viênThành viên  Tìm trên diễn đànTìm kiếm  Trợ giúpTrợ giúp
  Thư kýThư ký  Sự kiệnSự kiện  Đăng kýĐăng ký  Đăng nhậpĐăng nhập
Thông tin tư vấn
 Thủy tinh & Gia dụng : Thông tin tư vấn
Tiêu đề Chủ đề: Vì sao bia rót ra cốc ngon hơn Trả lời bài viếtGửi bài viết mới
Tác giả
Nội dung << Chủ đề trước | Chủ đề kế tiếp >>
admin
Admin
Admin
Avatar
Developer

Ngày gia nhập: 27/03/2003
Giới tính:
Đến từ: Vietnam
Trạng thái:
Bài viết: 678
Địa chỉ e-mail: Gửi mail
Yahoo! IM: Yahoo! IM
Sinh nhật: 30/04/1977
Ngày gửi: 19/08/2013 lúc 16:30 | IP Logged Trích dẫn admin

Nghiên cứu mới của các nhà khoa học Hà Lan đã góp phần làm sáng tỏ nguyên nhân vì sao uống bia bằng cốc lại ngon hơn những cách uống khác.

Từ lâu nay, những người uống bia có chung thắc mắc là tại sao khi uống bia rót từ cốc họ luôn có cảm giác rằng hương vị sẽ ngon hơn những cách uống khác. Để làm rõ điều này, giáo sư Hendrik Zwaardemaker, ĐH Utrecht, Hà Lan đã thực hiện hẳn một công trình nghiên cứu khoa học.

Cuối cùng, nhà khoa học này đi đến kết luận rằng uống bia bằng cốc thực sự ngon hơn. Nguyên nhân là bởi khi cầm chai bia tu hay dùng ống hút, mũi người chỉ ngửi được mùi môi trường xung quanh, từ mùi hỗn tạp trong quán, mùi của thức ăn, mùi của xăng dầu, của đường phố… mà không thể ngửi thấy mùi của bia.
 Ảnh minh họa: Recipes4us.co.uk.

Trong khi đó, ông Zwaardemaker cho biết mùi của bia chính là một trong những yếu tố mang tính quyết định đến độ ngon của thứ đồ uống này. Mùi kết hợp với vị mới tạo ra khoái cảm thực sự khi uống bia.

Được biết, cảm giác ngon là tổng hoà của rất nhiều yếu tố. Trước hết là vị giác. Lưỡi con người chỉ phân biệt được bốn vị: vị đắng cảm nhận bởi mặt dưới lưỡi; vị chua, mặn, ngọt từ bờ và đầu lưỡi.

Tiếp đến, cảm giác ngon được bổ sung bởi cảm nhận xúc giác (vị hắc,vị he he, vị nhờ nhợ), về nhiệt (vị nóng, vị mát, vị tươi) và đặc biệt là từ khứu giác. Chính khứu giác giúp con người cảm nhận được mùi thơm của thịt nướng, được tổ hợp hương vị rượu vang và của bia.

Được biết, do bia có những thành phần quan trọng tạo mùi như hoa Houblon, mạch nha… nên luôn có mùi vị đặc trưng so với những đồ uống khác. Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng giúp bia trở thành loại đồ uống thông dụng nhất thế giới.




__________________
Welcome to thuytinhgiadung.vn
Lên trên Xem admin's Thông tin cá nhân Tìm những bài viết khác của admin Ghé thăm admin's Trang chủ
 

Nếu bạn muốn trả lời thì trước tiên bạn phải đăng nhập
Nếu chưa đăng ký thì bạn hãy đăng ký

  Trả lời bài viếtGửi bài viết mới
Xem trang in Xem trang in

Di chuyển nhanh
Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể trả lời bài viết
Bạn không thể xoá bài viết bạn đã gưi
Bạn không thể sửa bài viết bạn đã gửi
Bạn không thể tạo bình chọn
Bạn không thể bình chọn

Powered by Web Wiz Forums version 7.9
Copyright ©2001-2004 Web Wiz Guide

Trang này được tạo ra trong 0.1880 giây.

Powered by: Web Wiz Forum Version 7.91 And MaNguon 4.0  www.thuytinhgiadung.vn